Câu hỏi liên quan đến thay đổi cấu trúc tin đăng

Câu hỏi liên quan đến thay đổi cấu trúc tin đăng


1. Tại sao Batdongsan.com.vn lại thay đổi cấu trúc tin đăng?

Với mong muốn tiếp tục gia tăng giá trị mang lại cho khách hàng và đối tác, Batdongsan.com.vn thường xuyên xem xét, cải tiến các sản phẩm và dịch vụ, nhằm tối ưu hóa mức độ hiển thị, hiệu quả của tin đăng. Từ đó, giúp khách hàng đạt được giao dịch thành công nhanh hơn và hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm thấy bất động sản ưng ý.

2. Thời gian áp dụng và chính sách thay đổi cấu trúc tin đăng như thế nào? 

- Chính sách thay đổi cấu trúc Tin đăng của Batdongsan.com.vn sẽ có hiệu lực từ ngày 01/03/2023.

- Với mục tiêu không ngừng gia tăng giá trị cho khách hàng và đối tác, sự thay đổi này nhằm tối ưu hiệu quả tin đăng, giúp tin đăng của Bạn tiếp cận gần hơn tới 5 triệu người tìm nhà tiềm năng hàng tháng và chốt giao dịch thành công nhanh chóng, đồng thời giúp bạn tiết kiệm hơn khi đăng tin dài ngày. Thông tin chi tiết, Bạn vui lòng tham khảo tại đây.  

3. Thời gian áp dụng và chính sách giá mới cho tính năng Đẩy tin như thế nào?

Chính sách giá mới cho tính năng Đẩy tin của Batdongsan.com.vn sẽ có hiệu lực từ ngày 01/03/2023.

Thông tin chi tiết, Bạn tham khảo tại đây.

4. Tại sao Tin Thường không còn tính năng Nổi bật từ ngày 01/03/2023?

Dựa trên kết quả thống kê của Batdongsan.com.vn, tỉ lệ Khách hàng sử dụng tính năng nổi bật cho tin thường rất thấp. Vì thế chúng tôi ngừng áp dụng tính năng này cho tin thường từ 01/03/2023.   

Bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Nổi bật mà không cần phải trả thêm phí với tất cả Tin VIP. Khi sử dụng tin VIP, tin của Bạn sẽ nhận được lượt xem tin cao hơn đến 90 lần và tăng khả năng chuyển đổi đến 40 lần so với Tin Thường (theo số liệu thống kê so sánh Tin VIP và Tin Thường trên 200 khu vực đăng tin nhiều nhất trong Quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn) nhờ 1 số tính năng vượt trội như: Giao diện hiển thị lớn hơn, số lượng ảnh nhiều hơn, hiển thị thông tin liên hệ (đối với VIP Kim Cương và VIP Vàng), tính năng nhân đôi hiển thị (với tin VIP Kim Cương).

5. Sau ngày 01/03/2023, Tin VIP đang còn hạn hiển thị của tôi sẽ như thế nào? Tôi có quyền điều chỉnh tin sang loại VIP mới không? Nếu có thì phải trả thêm phí không? 

- Sau ngày 01/03/2023, các tin VIP còn hạn sử dụng sẽ được tự động chuyển đổi như sau:

 • Tin VIP Đặc biệt chuyển đổi sang VIP Kim Cương
 • Tin VIP 1 (có nhãn Nổi bật và không có nhãn Nổi bật) chuyển đổi sang VIP Vàng
 • Tin VIP 2 (có nhãn Nổi bật và không có nhãn Nổi bật) chuyển đổi sang VIP Vàng
 • Tin VIP 3 (có nhãn Nổi bật và không có nhãn Nổi bật) chuyển đổi sang VIP Bạc  

Lưu ý: 

 • Mặc dù tin VIP 1 và VIP 2 sau khi được chuyển đổi sẽ cùng trở thành tin VIP Vàng nhưng tin VIP Vàng chuyển đổi từ VIP 2 sang vẫn xếp sau tin VIP Vàng chuyển đổi từ VIP 1 sang trên trang tìm kiếm của Batdongsan.com.vn. 
 • Từ 1/3/2023, các tin VIP có tính năng Nổi bật sẽ được hoàn tiền tính năng Nổi bật cho những ngày hiển thị còn lại. 

- Bạn không thể tự điều chỉnh tin đăng của mình sang loại tin VIP mới, hệ thống của Batdongsan.com.vn sẽ tự động cập nhật vào ngày 01/03/2023. Với các tin còn hạn, Bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khi tin VIP được tự động chuyển đổi.

6. Sau 01/03/2023, các tin đăng sẽ không được gán nhãn nổi bật nữa vậy các tin đăng gán nhãn nổi bật và đang còn hạn hiển thị của tôi sẽ ra sao? Batdongsan.com.vn có chính sách hỗ trợ gì không? 

- Sau ngày 1/3/2023, đối với các tin đăng đã kích hoạt và trả phí cho nhãn Nổi bật và vẫn còn hạn hiển thị sẽ được gỡ bỏ nhãn Nổi bật và hoàn trả số tiền mà bạn đã thanh toán dựa trên số thời gian (tính theo giờ) còn lại của nhãn Nổi bật được hiển thị trên tin đăng. 

Bạn có thể tham khảo cách tính số tiền được hoàn trả như phía dưới:

Ví dụ

Bạn lên lịch đăng Tin VIP 3 có tính năng Nổi bật vào ngày 24/02/2023, lúc 08:20

 • Thời hạn đăng tin: 07 ngày (168 giờ)
 • Thời gian bắt đầu đăng tin: 08:20 ngày 24/02/2023
 • Tin đăng sẽ hết hạn vào: 08:20 ngày 03/03/2023

Nhãn Nổi bật sẽ được gỡ bỏ khỏi tin đăng từ 00:00 ngày 01/03/2023

 • Chi phí của nhãn Nổi bật trên Tin VIP 3 (tương đương: Chi phí Tin VIP 3 có Nhãn Nổi bật - Chi phí Tin VIP 3 không có Nhãn Nổi bật) = 455,000 VND - 385,000 VND = 70,000 VND
 •  Thời gian nhãn Nổi bật còn hạn sau ngày 01/03/2023 = 08:20 ngày 03/03/2023 - 00:00 ngày 01/03/2023 = 57 giờ (làm tròn)
 •  Số tiền được hoàn = (70,000 VND / 168 giờ) * 57 giờ = 23,750 VND

7. Tôi đã mua các gói tin đăng trước ngày 01/03/2023, sau ngày này, các gói tin sẽ được thay đổi như thế nào? 

Nếu bạn đã mua các gói VIP trước ngày 01/03/2023, gói sẽ được tự động nâng cấp theo nguyên tắc sau:

 • Gói VIP Đặc biệt được nâng cấp thành gói VIP Kim cương
 • Gói VIP 1 được nâng cấp thành gói VIP Vàng
 • Gói VIP 2 được nâng cấp thành gói VIP Chung
 • Gói VIP 3 được nâng cấp thành gói VIP Bạc

Chi tiết Bạn có thể tìm hiểu tại đây.

8. Sau khi thay đổi cấu trúc tin đăng từ ngày 01/03/2023, Batdongsan.com.vn có chính sách mới cho các gói tin đăng hay không? 

Từ ngày 01/03/2023, Batdongsan.com.vn sẽ tiến hành thay đổi chính sách giá gói tin đăng như sau:

-  Chính sách giá dành cho các gói Tin VIP áp dụng từ 01/03/2023 (đã bao gồm 10% VAT) như sau: 

 • Gói VIP Kim Cương: Thời gian 03 tháng - Giá 55tr - Khách hàng được tặng thêm 12% phí đăng tin (không bao gồm VAT) vào tài khoản KM1 với mỗi lần đăng tin VIP Kim Cương
 • Gói VIP Vàng: Thời gian 02 tháng - Giá 22tr - Khách hàng được tặng thêm 8% phí đăng tin (không bao gồm VAT) vào tài khoản KM1 với mỗi lần đăng tin VIP Vàng
 • Gói VIP Bạc: Thời gian 02 tháng - Giá 12tr - Khách hàng được tặng thêm 8% phí đăng tin (không bao gồm VAT) vào tài khoản KM1 với mỗi lần đăng tin VIP Bạc
 • Gói VIP Chung: Thời gian 03 tháng - Giá 44tr - Khách hàng được tặng thêm 10% phí đăng tin (không bao gồm VAT) vào tài khoản KM1 với mỗi lần đăng tin VIP Vàng hoặc VIP Bạc 

- Gói Tin Thường giữ nguyên như trước đây, không có thay đổi. 

Chi tiết thay đổi, Bạn tham khảo tại đây.

9. Đối với giao diện mới thì Tin Tài trợ sẽ xuất hiện như thế nào trên trang?

Từ 01/03/2023, khi thay đổi sang cấu trúc tin đăng mới, tin tài trợ tạm thời sẽ sử dụng giao diện của VIP Bạc.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Tin tài trợ sẽ sử dụng chung giao diện của tin đăng đứng liền trên nó. Chúng tôi sẽ thông báo tới Quý khách hàng thời gian cụ thể áp dụng nếu có thay đổi. 

10. Tính năng hẹn giờ đăng tin có thay đổi như thế nào với chính sách mới? 

Với chính sách mới, thời gian tối đa Bạn có thể hẹn giờ đăng tin trước trên Batdongsan.com.vn là 14 ngày. 

11. Cùng với sự thay đổi cấu trúc tin đăng, Batdongsan.com.vn có thêm các chương trình/ hoạt động gì hỗ trợ Môi giới tìm hiểu và tối ưu hoá các sản phẩm và tính năng trên Batdongsan.com.vn không? 

Trong thời gian tới Batdongsan.com.vn sẽ tiếp tục có những hoạt động để đồng hành và hỗ trợ khách hàng tìm hiểu và tối ưu hóa hiệu quả khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt trong giai đoạn tháng 3, các khách hàng thân thiết sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt để gia tăng hiệu quả và tối ưu chi phí. 

Chi tiết CTKM tháng 3, Bạn vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh hoặc gọi trực tiếp tổng đài 19001881/ cskh@batdongsan.com.vn.  

Bên cạnh đó, Batdongsan.com.vn sẽ không ngừng nâng cấp liên tục các sản phẩm và dịch vụ để mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất, đồng thời tiếp tục giới thiệu các nội dung hướng dẫn Nhà Môi giới tối ưu hoá sản phẩm và tính năng trên BDS nhằm đạt được hiệu quả đăng tin cao nhất.

Cuối cùng, Quý khách hàng hãy an tâm, chúng tôi luôn luôn có một đôi Sales để sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ Quý Khách hàng khi cần thiết hoặc gặp vấn đề khi sử dụng sản phẩm.

12. Tại sao Tin Thường điều chỉnh thời gian đăng tối thiểu 10 ngày? Nó có lợi ích gì cho việc đăng tin của khách hàng? 

Theo “Dữ liệu nội bộ, dựa trên dữ liệu thời gian hoạt động của Tin Thường từ ngày 01/01/2022 đến ngày 02/2/2023”, phần lớn Khách hàng đăng tin trên Batdongsan.com.vn với thời gian từ 10 ngày trở lên. Do đó, chúng tôi thay đổi thời hạn đăng tin nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn, thuận tiện hơn. 

Đặc biệt, các tin đăng dài ngày sẽ được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt hơn hơn. Batdongsan.com.vn cũng có chính sách giảm giá cho các lựa chọn tin đăng dài ngày, áp dụng với cả Tin Thường và Tin VIP, thời gian đăng tin càng dài, mức chiết khấu càng lớn, giảm giá lên tới 20%.

Ngoài ra, so với loại hình tin VIP luôn xuất hiện ở các vị trí trang đầu, hình thức sử dụng Tin thường sẽ cần thêm thời gian cho Khách hàng tìm kiếm sâu vào các trang trong hoặc chọn kỹ các trường thông tin cụ thể khác nhau, do đó, nếu chỉ để thời gian ngắn (7 ngày) sẽ chưa đủ để người dùng thấy hết được thông tin quảng bá của Bạn, thay vào đó, từ 10 ngày trở lên thì cơ hội để thêm khách hàng tiếp cận thông tin quảng bá của Bạn cao hơn.

13. Batdongsan.com.vn sẽ có thêm các thay đổi về tin đăng trong tương lai không? Nếu có thì bao lâu Batdongsan.com.vn sẽ thay đổi một lần? 

Mặc dù hiện tại Batdongsan.com.vn chưa thể xác định được ngay các thay đổi và cập nhập tiếp theo trong tương lai, nhưng chúng tôi luôn thường xuyên theo dõi, đánh giá tin đăng theo tâm lý thị trường và nhu cầu của người dùng, cùng với phản hồi của các khách hàng nhằm đưa ra các cải thiện tốt hơn.

Cần hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin, Bạn vui lòng liên hệ: 

Tổng đài CSKH: 1900 1881 

Email: cskh@batdongsan.com.vn

Was this article helpful?

What's Next